ไม้ปูพื้นเฌอร่า

ไม้ปูพื้นเฌอร่า

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันในการสร้างบ้านพักอาศัยหรือโรงแรม รีสอร์ต ส่วนใหญ่จะเน้นพื้นไม้เป็นหลัก เพราะเมื่อปูพื้นด้วยไม้จะทำให้บ้านดูมีความคลาสสิกมากขึ้น มีการใช้งานที่คงทนยาวนานและผุกร่อนได้ยากถ้าเป็นไม้ที่ดี แต่ปัจจุบันสังคมเริ่มตระหนักถึงปัญหาภาวะโลกร้อนที่เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า แต่ความต้องการในการใช้ไม้นำมาตกแต่งบ้านก็ยังมีอยู่ ดังนั้นหลายๆบริษัทจึงผลิตคิดค้นการสร้างไม้เทียมด้วยนวัตกรรมใหม่ๆออกมาเพื่อตอบสนองให้แก่ผู้บริโภค

ไม้ปูพื้นเฌอร่าจากบริษัทห้าห่วงที่มีแบรนด์เฌอร่าเป็นของตนเอง
ไม้ปูพื้นเฌอร่าเป็นผลิตภัณฑ์ไม้เทียมที่เลียนแบบไม้จริง เป็นการผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์แลนต์ผสมกับทราย และเส้นใยจากธรรมชาติ คุณสมบัติที่ดีของไม้ปูพื้นเฌอร่าคือ สามารถทนน้ำและทนสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี หมดปัญหาเรื่องการผุกร่อนหรือการกัดกินเนื้อไม้จากปลวกและแมลงทุกชนิด และยังรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับความหนาของไม้ปูพื้นเฌอร่าจะอยู่ที่ 25 – 30 มม. สามารถตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

ข้อเสียของไม้เฌอร่ามีอยู่บ้างเล็กน้อยนั่นคือการอมความร้อน ไม้เทียมทุกชนิดจะไม่คลายความร้อนจากอากาศเหมือนไม้จริง นอกจากนี้ไม้ปูพื้นเฌอร่ายังมีให้เลือกหลายรุ่นหลากสีสันตามแบบไม้จริงทุกชนิด อีกทั้งยังติดตั้งได้กับทุกๆโครงสร้างไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างไม้ โครงสร้างเหล็ก หรือพื้นคอนกรีต สามารถเจาะลงบนไม้ได้โดยไม่ต้องกลัวแตกหัก นอกจากนี้ยังทาสีลงไปบนพื้นไม้ได้ตามต้องการ แต่การทาสีนั้นควรเป็นสีทาปูนทั่วไปเพราะถ้าใช้สีอะคริลิกเมื่อพื้นไม้เจอแรงกระแทกอาจเกิดการขีดข่วนทำให้เห็นได้ชัด สำหรับรุ่นของไม้พื้นเฌอร่าจะมีรุ่นขอบตรงลายชัยพฤกษ์สีไวลด์เชอรี่ , ลายชัยพฤกษ์สีน้ำตาลเซลนัท , รุ่นเซาะร่อง 1 ร่องของลายชัยพฤกษ์ , รุ่นเซาะร่อง 3 ร่องของลายชัยพฤกษ์ เป็นต้น ส่วนใหญ่ผิวลายพื้นไม้เฌอร่าจะเลียนแบบไม้จริงทั้งสีและลายไม้ ดังนั้นเมื่อผู้บริโภคเลือกใช้ไม้พื้นเฌอร่าจะให้ความรู้สึกเสมือนใช้ไม้จริง เพียงแต่ไม้เทียมจะมีความแข็งกระด้างไม่นุ่มเท้าเหมือนไม้จริงและระยะเวลาการใช้งานไม่ยาวนานเท่าไม้จริงเท่านั้นเอง

ไม้ปูพื้นเฌอร่าไม้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันและเมื่อได้รับความนิยมมากขึ้นหลายๆบริษัทจึงพากันคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆออกมารองรับความต้องการของผู้บริโภคดังนั้นแต่ละบริษัทจึงมีการแข่งขันกันในเรื่องวัตถุดิบเพื่อให้ได้ซึ่งวัตถุดิบที่ดีเพื่อตอบโจทย์ให้แก่ผู้บริโภค

This entry was posted in การปูพื้นไม้, ปูพื้นไม้, พื้นไม้, รับปูพื้นไม้, ราคาไม้ปูพื้น, เฌอร่า, ไม้ปูพื้นสําเร็จรูป, ไม้พื้น. Bookmark the permalink.

Comments are closed.