พื้นไม้ภายใน

บ้านและที่พักอาศัย มักได้รับการเลือกวัสดุที่จะนำมาปูพื้นอย่างพิถีพิถัน  หลายๆท่านต้องการให้พื้นบ้านหรือพื้นห้อง สวยงามโดด เด่นด้วยรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร บางท่านต้องการพื้นบ้านที่สวยคลาสสิก ด้วยความต้องการในวัสดุตามจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันไป ทำให้วัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาปูเป็นพื้นบ้านหรือพื้นห้อง ก็มักจะมีความหลากหลายตามความต้องการมากขึ้นด้วย

พื้นไม้ภายใน จะเน้นที่ความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตัวเนื้อไม้เอง ซึ่งจะให้สวยความงาม ตามแบบธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องเติมแต่ง ที่สำคัญของการเลือกพื้นไม้ภายในคือ พื้นไม้นั้นๆ ต้องมีความเข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มากเป็นพิเศษเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นไม้ปูพื้นแล้ว ต้องรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และการเลือกใช้พื้นไม้ภายในนั้น ก็ควรเลือกใช้ควบคู่กันกับผลิตภัณฑ์ทาไม้ที่สามารถป้องกันการเกิดเชื้อราบนเนื้อไม้ ป้องกันการเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากปลวกที่กัดกินเนื้อไม้

และไม้ที่นำมาทำเป็นพื้นไม้นั้น ต้องเป็นไท้ที่แห้งดีแล้ว เพราะการปูพื้นไท้ภายใน ด้วยไม้ที่ยังไม่แห้งพอ จะทำให้พื้นไม้ภายในของคุณเกิดปัญหาได้ เพราะถ้าไม้ยังไม่แห้งดี ไม้นั้นจะแห้งลงอีกทำให้ไม้หดตัวส่งผลต่อพื้นไม้ภายในของคุณอย่างแน่นอน

Comments are closed.