พื้นไม้ Engineering Floor


การเลือกพื้นไม้ Engineering Floor นั้นขึ้นอยู่ความต้องการของเจ้าของบ้านว่าต้องการให้พื้นที่ใช้งานออกสไตล์ใด สีของพื้นไม้ Engineering Floor นั้น มีอยู่ 2สีคือ สีธรรมชาติไม้โอ้ค ซึ่งสีจะออกสว่าง และสีธรรมชาติไม้สัก ซึ่งออกเข้มกว่า
พื้นผิวของพื้นไม้ EngineeringFloor แบ่งได้เป็น 2 ชนิด คือพื้นผิวแบบเรียบ ให้ความสวยงาม คลาสสิค และชนิดที่ 2 คือ พื้นผิวแบบใช้มือแกะเป็นลวดลาย ซึ่งมีความสวยงามแปลกตา   ขนาดความหนาของพื้นไม้ EngineeringFloor ที่มีขายโดยทั่วไปนั้น มีตั้งแต่บาง 0.6 มม.ถึง หนา 8 มม.ซึ่งถ้ากล่าว ถึงความสำคัญของพื้นผิวไม้ด้านบนว่าควรมีความหนามากน้อยเท่าใด ไม่มีความจำเป็นนักเพราะพื้นไม้เอนจิเนียร์จะเคลือบด้วยวีเนียร์ซึ่งมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนสูงมาก และถ้าแผ่นไม้เกิดเสียหายขึ้นมาเราสามารถถอดเปลี่ยนเป็นแผ่นๆได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องขัดพื้นผิวหน้าไม้เหมือนการใช้ไม้จริงหรือพวกปาร์เก้ที่สามารถแก้ไขได้ยากถ้าเกิดความเสียหายขึ้น การใช้ผิวหน้าไม้ประมาณ 0.6 มม.จึงเป็นขนาดที่ เหมาะสมเพราะไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรไม้และราคาของ พื้นไม้ EngineeringFloor ก็จะไม่สูงเกินไป และถ้าต้องการทำสีพื้นไม้ใหม่ ก็ยังสามารถทำได้อีกด้วย

การเลือกพื้นไม้เอนจิเนียร์ที่เหมาะสมกับความจำเป็นและประโยชน์ใช้สอยนั้นนอกจากจะช่วยคุณประหยัดเงินในการตกแต่งพื้นที่ใช้งานแล้ว ยังได้พื้นไม้ที่ทนทานคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย

Comments are closed.