พื้นไม้เทียม


ไม้เทียม ผลิตมาจาก พลาสติก PVC (Rigid PVC Foam)  มีข้อเด่นที่เหนือกว่าทั่วไปคือ มีอายุการใช้งานยาวนานเพราะไม่ดูดซึมน้ำ จึงไม่ผุกกร่อนเหมือนไม้ หรือเป็นสนิมเหมือนเหล็ก ทนต่อกรด ด่าง สารเคมี ปลวก และแมลงทุกชนิดเป็นฉนวนกันความร้อน และกันเสียงได้ดี ที่สำคัญคือไม่เป็นเชื้อเพลิงติดไฟ การเตรียมและประกอบสามารถทำได้ง่ายด้วยเครื่องมือช่างทั่วๆ ไป โดยไม่ต้องอาศัยเครื่องมือพิเศษ สามารถไส ตอก เลื่อย เจาะ หรือทากาวได้ ไม่แตกร้าวเมื่อตอก หรือแตกเป็นเสี้ยนเมื่อใช้วิธีเลื่อย

พื้นไม้เทียม เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคุณสมบัติพิเศษเฉพาะที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านั้นเป็นข้อดีที่ทำให้ พื้นไม้เทียมมีข้อดีเหนือกว่า พื้นที่ปูด้วยไม้จริง อย่างที่ทราบกันดี ปัญหาจากการปูพื้นด้วยไม้จริงนั้น การป้องกันพื้นไม้จริงจากการกัดกินของปลวก ถึงแม้ว่าจะป้องกันได้ก็ทำได้ไม่เต็ม 100% นอกจากเรื่องของปลวกที่ทำลายเนื้อไม้จริงแล้ว พื้นไม้เทียม ยังทำมาจากวัสดุ พีวีซี ที่มีความทนทานมากกว่าไม้จริง ทนแดดทนฝน ดูแลรักษาง่าย และที่สำคัญจะไม่มีการหดตัวเหมือนพื้นไม้จริงอีกด้วย

การเลือกใช้งานพื้นไม้เทียม ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ทำให้พื้นไม้เทียมได้รับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้ตอบสนองความต้องการได้หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย

Comments are closed.