พื้นไม้ห้องนั่งเล่น


ห้องนั่งเล่น โดยทั่วไปมักจะตกแต่งให้ออกมาให้ดูสวยและให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติ สีหลักที่มักจะเลือกใช้บ่อยสำหรับห้องนั่งเล่น จึงเป็นสีเอิร์ธโทน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองในขณะที่ยังเป็นสีที่เหมาะแก่การพักผ่อนอีกด้วย

การเลือกวัสดุที่จะมาใช้ปูพื้นไม้ห้องนั่งเล่น ควรเลือกวัสดุที่สามารถรับน้ำหนักได้ดี ทนทาน ซึ่งไม้เทียมสามารถใช้ปูพื้นห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี  ด้วยการพัฒนาการผลิตทำให้พื้นไม้เทียม มีสีสันและลวดลายที่เหมือนไม้จริงนอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ปลวกไม่กิน ไม่หดตัวเมื่อใช้ไปในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งจะไม่ทำให้พื้นห้องนั่งเล่นเกิดปัญหาอย่างแน่นอน นอกจากความทนทานจะเป็นที่ยอมรับแล้ว ไม้เทียม ยังถูกเคลือบด้วยสารชนิดพิเศษที่สามารถป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ เพราะห้องนั่งเล่น เป็น มุมโปรดของสมาชิกในบ้านที่ใช้ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันซึ่งอาจทำให้เกิดรอยบนพื้นได้ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะไม่เกิดขึ้นกับพื้นไม้เทียม

พื้นไม้ห้องนั่งเล่น ที่ปูด้วยไม้เทียม สามารถดูแลรักษา ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงเช็ดด้วยผ้าหมาดๆ หรือผ้าชุบน้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดทั่วไปได้ ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค หรือเป็นที่อาศัยของไรฝุ่น และที่สำคัญไม้เทียม ยังเป็นวัสดุที่ไม่ดูดซับความชื้นทำให้ไม่เกิดคราบขาวที่ทำความสะอาดยาก ให้รบกวนใจเจ้าของบ้านอย่างแน่นอน

Comments are closed.