พื้นไม้ชานระเบียง


บริเวณระเบียงบ้านหรือระเบียงอาคาร ส่วนใหญ่มักจะเป็นที่ๆตกแต่งให้สวยงามแบบสวยธรรมชาติ ในบรรยากาศแบบ Outdoor  และเมื่อเป็นบรรยากาศในแบบ Outdoor วัสดุสำหรับ ใช้ปูพื้นชาญระเบียง ควรเป็นวัสดุที่ สามารถทนต่อสภาพอากาศภายนอกได้เป็นอย่างดี คือ ต้องทนต่อแสงแดด เพราะแสงแดด จะทำให้พื้นที่ใช้งานผุพังได้ในระยะเวลาอันสั้น

การเลือกใช้ไม้เทียมในการทำเป็นวัสดุปูพื้นไม้ชานระเบียง จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด คุณสมบัติของไม้เทียมที่ทนแดดทนฝน ทนทาน รับน้ำหนักได้เป็นอย่างที่ และที่สำคุณ ด้วยกรรมวิธีการผลิตขั้นสูงทำให้สีของไม้เทียม จะไม่เพี้ยนหรือเปลี่ยนไปเมื่อโดนแสงแดดเป็นเวลานาน พื้นไม้ชาญระเบียง มักจะเลือกใช้ไม้เทียมแบบสำเร็จรูป ที่สามารถนำมาต่อกัน ด้วยวิธีแบบ น๊อคดาวน์ ไม้เทียมแบบสำเร็จรูปนี้เป็นที่นิยมเพราะติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้กับพื้นที่ๆไม่กว้างมากนัก และสำหรับพื้นไม้ชานระเบียงที่มีพื้นที่มากพอสมควรมักใช้เป็นไม้เทียมที่นำมาติดตั้งแบบยึดติด ซึ่งจะใความเข็งแรงทนทานมากกว่าแบบสำเร็จรูป

พื้นไม้ชานระเบียง ที่ปูด้วยไม้เทียม สามารถดูแลรักษาได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีความ ทนทานมากกว่าไม้ธรรมดา และยังสามารถประยุกต์ตกแต่ง ให้เข้ากับวัสดุอื่นให้ออกมา สวยงามได้อย่างง่ายดาย ทำให้ได้พื้นไม้ชานระเบียงที่เหมาะสำหรับพักผ่อนในวันสบายๆ ที่สวยถูกใจและทนทานอีกด้วย

Comments are closed.