การดูแลรักษาพื้นไม้เฌอร่า


ตามความเป็นจริงแล้ว พื้นไม้เฌอร่า เป็นพื้นไม้ที่ไม่ต้องใช้การดูแลรักษาเป็นพิเศษ เพราะเป็นไม้เทียมที่ผลิตขึ้นมาเพื่อให้สะดวกในการใช้งานมากที่สุด แต่สำหรับกรณีพื้นไม้เฌอร่าภายในการดูแลรักษาพื้นไม้เฌอร่านั้น จะไม่มีความแตกต่างกับการดูแลรักษาไม้เทียมชนิดอื่นๆ

การดูแลรักษาพื้นไม้เฌอร่า โดยทั่วไปคือ ไม่ควรใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง ประเภทใช้ทำความสะอาดสุขภัณฑ์หรือห้องน้ำ เพราะจะทำให้พื้นไม้เทียมเกิดรอยด่างเสียหายไม่สามารถแก้ไขได้นอกจากการปูใหม่เท่านั้นสำหรับบ้านที่ปูพื้นไม้เทียมใหม่แล้วมีอาการหรือพื้นไม้พองลมอยู่ด้านในพื้น ควรเรียกช่างพื้นไม้ที่ติดตั้งเข้าไปดำเนินการแก้ไขทันที บริเวณพื้นที่ติดตั้งพื้นไม้เทียมที่อยู่ติดหน้าต่างหรือประตู

ควรมีการตรวจดูความเรียบร้อยของช่องหน้าต่างประตูนั้นๆเป็นประจำ เพื่อลดการเกิดปัญหาพื้นโป่งบวมหากพื้นไม้เทียมมีอาการบวมระหว่างรอยต่อที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ควรงดเว้นการเช็ดถูพื้น แล้วสังเกตว่าการบวมลดลงหรือไม่ หากไม่ลดลงหรือบวมมากขึ้น ให้สังเกตว่าในบริเวณบ้านอาจจะมีการรั่วซึมของน้ำในบริเวณใดบริเวณหนึ่งหรือไม่ นอกจากนั้นบ้านหรืออาคารที่เป็นพื้นที่เสี่ยงของปลวก ควรมีการใช้บริการจำกัดปลวกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยของพื้นบ้านและเฟอร์นิเจอร์ไม้ในบ้าน

Comments are closed.