กระเบื้องปูพื้น ลายไม้ปาร์เก้

กระเบื้องปูพื้น ลายไม้ปาร์เก้

 กระเบื้องลายไม้เป็นวัสดุปูพื้นที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยลวดลายของกระเบื้องที่เลียนแบบไม้จริง  ได้อย่างสวยงาม มีความโดดเด่นทั้งโทนสีและรูปแบบของกระเบื้องลายไม้ ปัจจุบันกระเบื้องลายไม้ยังมีการออกแบบดีไซน์ลวดลายและรูปแบบที่หลากหลาย รวมทั้งพัฒนาการผลิตที่ได้คุณภาพมากขึ้น กระเบื้องปูพื้น ลายไม้ปาร์เก้ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของกระเบื้องลายไม้ที่กำลังได้รับความนิยม

กระเบื้องปูพื้น ลายไม้ปาร์เก้

ไม้ปาร์เก้ คืออะไร

ไม้ปาร์เก้เป็นพื้นไม้จริงที่ซอยเป็นชิ้นเล็กๆขนาดเท่ากันแล้วนำมาปูพื้นโดยาเรียงต่อกัน โดยไม้ที่นิยมนำมาเป็นปาร์เก้ ได้แก่ ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้ประดู และไม้เต็ง ซึ่งทำให้มีลวดลายและสีของไม้ที่สวยงามเป็นธรรมชาติ  การปูพื้นบ้านด้วยไม้ปาร์เก้เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ต้องการอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อย่างเช่นบ้านที่ปลูกสร้างอยู่ในเมือง ห้องชุด คอนโดนิเนียม และตึกแถวที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ซึ่งไม่สามารถปลูก  พันธ์ไม้เพื่อให้ความเป็นธรรมชาติกับบ้านได้ การปูพื้นด้วยไม้ปาร์เก้หรือใช้ไม้เป็นวัสดุในการตกแต่งบ้านช่วยให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้ แต่เนื่องจากไม้เป็นวัสดุที่หายากและมีราคาแพง ทำให้มีการพัฒนาวัสดุ  ปูพื้นมาทดแทนไม้จริงและไม้ปาร์เก้หลากหลายชนิด

ข้อดีของกระเบื้องปูพื้น ลายปาร์เก้

กระเบื้องปูพื้นลายไม้ปาร์เก้ เป็นวัสดุปูพื้นอีกชนิดหนึ่ง ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนไม้ปาร์เก้ ข้อดีของกระเบื้องปูพื้นไม้ลายปาร์เก้ ได้แก่

1.ความทนทาน กันน้ำได้ดี

2.ทำความสะอาดได้ง่าย ปูพื้นได้ทั้งภายนอกและภายใน

3.ราคาถูกกว่าไม้จริง และติดตั้งง่าย

4.ลวดลายสวยงามเหมือนจริง และให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

กระเบื้องปูพื้น ลายไม้ปาร์เก้ จึงเป็นวัสดุปูพื้นบ้านที่นอกจากให้ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังให้ความคงทนอายุการใช้งานยาวนานกว่าไม้ และยังไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณในการดูแลรักษาอีกด้วย

This entry was posted in ลายไม้ปาร์เก้, ไม้พื้น. Bookmark the permalink.

Comments are closed.